CEO – NGUYỄN VĂN THƯỞNG

“Vua đồ cũ” NGUYỄN VĂN THƯỞNG

  • Sinh năm: 1967
  • Quê quán: Bắc Giang

Các mốc thời gian chợ đồ cũ Thương Thưởng

  • Năm 2009 Thành lập chợ đồ cũ với diện tích 10.000 m2. Kinh doanh và mua bán tất cả các sản phẩm đồ cũ từ vài ngàn đồng đến nhiều tỷ đồng.
  • Năm 2000 Khai trương (thành lập ) trang mua bán hàng thanh lý, ký gửi mọi sản phẩm, hàng hóa Năm
  • 2017 : Đầu tư trung tâm mua bán

Cơ duyên đến với cơ nghiệp trăm tỷ!

Sau khi xuất ngũ, ông Thưởng cũng làm qua rất nhiều nghề tại cả địa phương và ở Hà Nội. Nhưng chỉ đến khi làm dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng… ông Thưởng mới nhận ra những đồ dùng cũ mà các gia đình bỏ đi rất lãng phí. Nếu ông mở một cửa hàng chuyên mua bán những đồ cũ thì chẳng phải sẽ đỡ lãng phí sao? 

Nghĩ là làm!

Năm 2009, với hứng thú và đam mê buôn bán đồ cũ, ông Thưởng tìm đến ngôi chợ nông sản ở chợ đầu mối Bắc Thăng Long (Đông Anh – Hà Nội) để thuê cửa hàng. Ông cho biết: Thấy chợ đầu mối Bắc Thăng Long của Tổng công ty thương mại Hà Nội “bỏ hoang”, tôi đã tìm đến thuê lại các hộ dân có gian hàng ở đây với thời gian là 20 năm để thành lập “chợ đồ cũ”.

Vậy là từ một người vận chuyển đồ đạc chuyển nhà, bằng tình yêu và cái tâm với nghề đồ cũ, ông Thưởng đã trở thành “ông vua đồ cũ” với cơ ngơi lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Chợ đồ cũ rộng hơn 10.000 m2 của ông Thưởng ở Bắc Thăng Long
Chợ đồ cũ rộng hơn 10.000 m2 của ông Thưởng ở Bắc Thăng Long

Những đồ cũ và hành trình “lột xác” thành đồ mới

Hàng hóa ở chợ đồ cũ của ông Thưởng khá đa dạng, từ những vật dụng gia đình đến các phế liệu xây dựng có khối lượng lớn, từ những đồ đạc văn phòng đến những vật dụng của quán cà phê, nhà hàn

Gian hàng nhà bếp với rất nhiều bếp ga, lò vi sóng, kệ bát… trong chợ đồ cũ của ông Thưởng
Gian hàng nhà bếp với rất nhiều bếp ga, lò vi sóng, kệ bát… trong chợ đồ cũ của ông Thưởng

 

Gian loa đài, tivi và những dụng cụ phục vụ cho quán karaoke… ở chợ đồ cũ Thưởng Thưởng
Gian loa đài, tivi và những dụng cụ phục vụ cho quán karaoke… ở chợ đồ cũ Thưởng Thưởng
Gian ghế salon nội thất 
Gian ghế salon nội thất

Ông mua lại các vật dụng này từ các khu giải phóng mặt bằng, doanh nghiệp phá sản, các gia đình… Có những đồ còn mới và cũng có những đồ cũ hỏng tưởng chừng không còn giá trị. Nhưng qua bàn tay ông Thưởng và những người thợ, họ lau chùi, sửa chữa và tái chế cho chúng rất tỉ mỉ. 

Vì vậy, rất ít khách hàng khi đến chợ đồ cũ của ông mà trở về tay không, vì ở đây có quá nhiều mặt hàng mà người ta thường nói vui là “chổi cùn rế rách” gì cũng có. 

Ông Thưởng cùng các nhân viên sắp xếp đồ đạc rất gọn gàng để khách hàng có thể dễ lựa chọn. Có các gian để bán đồ gia dụng, có gian để bán đồ văn phòng, có nơi để bán vật dụng của nhà hàng, quán cà phê… Và sau cùng là một góc để ông làm phân xưởng để gia cố đồ cũ. 

Ở đây, các đồ vật cũ sẽ được gia cố, đánh bóng y như mới.Mặc dù y như mới nhưng những món đồ đó được bán bằng một nửa hoặc thấp hơn giá của hàng mới. Có lẽ cũng vì thế, chợ đồ cũ của ông ngày càng thu hút các đối tượng khách hàng khác nhau: từ người dân đến học sinh, sinh viên hay các tiểu thương muốn tiết kiệm chi phí. 

Và, hầu hết tất cả những khách hàng khi đến mua đồ ở chợ cũ đều cảm thấy hài lòng vì mức giá cùng chất lượng của các hàng hóa nơi đây.

“Cổ tích” về ông lão nghèo với những đồ cũ hỏng

Về lý do lựa chọn đồ cũ để khởi nghiệp, ông Thưởng nói: “Những đồ dùng của người này chán bỏ đi nhưng đối với người không có lại rất thích. Thấy tôi mua lại những vật dụng cũ bỏ đi, nhiều người nhìn tôi cười bảo “đồ hâm” nhưng tôi quyết tâm làm nhằm thay đổi cách nghĩ của nhiều người rằng: đồ cũ không phải là đồ bỏ đi!” 

Ông Nguyễn Văn Thưởng cẩn thận lau chùi chiếc bếp inox cũ
Ông Nguyễn Văn Thưởng cẩn thận lau chùi chiếc bếp inox cũ

Bằng tình yêu và cái tâm với nghề “thổi hồn cho những đồ vật cũ”, ông Thưởng đã “thay áo” và tái chế, tái tạo biết bao “cuộc đời mới” cho những đồ cũ của mình. Không chỉ vậy, ông còn tạo công ăn việc làm cho hơn 100 người lao động và giúp bản thân ông vươn lên thoát nghèo. 

Ông cũng góp 1 phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường khi “giải quyết” một khối lượng lớn đồ cũ có thể trở thành rác thải nếu chúng bị xả ra môi trường, là cầu nối để kết nối giữa người mua và người bán, để viết tiếp “sự sống” cho những đồ vật cũ hỏng tưởng chừng như vô tri.

Ông Thưởng chia sẻ: “Buôn bán đồ cũ không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận, điều mà tôi mong muốn nhất là làm thay đổi suy nghĩ của người dân. Từ trước đến nay, tâm lý người Việt vẫn ngại dùng lại đồ cũ, bởi lẽ nhiều người cho rằng khi chuyển đến nhà mới, thành lập văn phòng, công ty mới dùng đồ cũ sẽ không may mắn. Vì thế tôi thành lập chợ đồ cũ này với mong muốn người dân mình có suy nghĩ khác về đồ cũ và tiết kiệm hơn trong mua bán”.

Tham khảo thêm các bài viết của Vua đồ cũ “NGUYỄN VĂN THƯỞNG” t

Địa chỉ thanh lý đồ cũ tại Bắc Giang 

Địa chỉ thanh lý đồ cũ tại Bắc Giang uy tín

 

Kinh nghiệm mua máy giặt cũ LG

Kinh nghiệm mua máy giặt cũ LG cho người không rành về công nghệ

Giải đáp các thắc mắc khi mua đồ thanh lý

Giải đáp thắc mắc thường gặp về thanh lý bàn ghế gỗ phòng khách

 

Hướng dẫn kiểm tra khi mua điều hoà cũ

Hướng dẫn cách kiểm tra khi mua điều hoà cũ 2020

… Và còn rất nhiều bài viết khác trên website: https://thanhlydocu.vn/